ปากไม่แดง ไม่มีแรงตำ กับร้านส้มตำและยำที่พ่อค้าแซ่บเว่อร์ ไม่มีใครรู้จักใน พ.ศ. นี้ เต๋อตำยำระเบิด

ปากไม่แดง ไม่มีแรงตำ กับร้านส้มตำและยำที่พ่อค้าแซ่บเว่อร์ ไม่มีใครรู้จักใน พ.ศ. นี้ เต๋อตำยำระเบิด เอ้า! กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานกับร้านนี้ เท่าที่ดูแล้วร้าน เต๋อตำยำระเบิด น้าอ้วนไปอัพเดทล่าสุดเมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว และไม่น่าเชื่อว่าร้านนี้จะอยู่รอดมาถึงทุกวันนี้ (เอ้า …. ไปว่าน้องมันอีก ๕๕๕๕)
ด้วยแคแร็คเตอร์ของมือตำอันดับหนึ่งของร้านอย่าง “เต๋อ”

เชื่อเลยว่าบางคนก็อาจจะไม่ชอบกับลีลาในการพูด แต่สำหรับสาว ๆ บางคนก็อาจจะหลงเสน่ห์กับความแซ่บที่ไม่แพ้ส้มตำของพ่อค้าคนนี้ ๕๕๕๕ แต่ส่วนตัวน้าอ้วนแล้ว ก็รู้จักเต๋อมานาน รู้ว่าเป็นคนที่ดีคนหนึ่ง แต่ด้วยลีลาการพูดที่อาจจะไม่เพราะหูสักหน่อย ก็ทำให้หลายคนไม่ชอบในตัวตนของแกไป

สำหรับคำพูดที่ออกผ่านไมโครโฟนถ้าใครที่ได้ยินที่ร้าน ถ้าฟังดูดี ๆ จะเป็นการทักทาย พูดคุยกับลูกค้าซะมากกว่า ไม่ได้มีเจตนาในการด่าทอ อย่างน้อยถ้ามองว่าเป็นการสร้างสีสัน มันก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นนะ
สำหรับใครที่เคยแวะเวียนไปที่ร้านแล้ว ก็คงรู้ว่าร้านนี้ไม่ใช่ว่าอยากไปแล้วจะได้กินเลย …. บางคนพอมาถึงร้านแล้วก็อาจจะต้องรอคิว ระหว่างรอคิวนั้นก็เอารายการอาหารมาสั่งกันก่อน

เพื่อที่ว่าพอได้โต๊ะแล้วจะได้ไม่ต้องรอนาน ส่วนร้านของเต๋อตำยำระเบิดนั้น อยู่ที่ตลาดทรัพย์ทองคำ ถ้ามาจากสี่แยกข่วงสิงห์ ก็ให้มุ่งหน้าไปทางสี่แยกรินคำ แต่อย่าอยู่เลนกลางเป็นอันขาด เพราะร้านนี้ต้องชิดเลนซ้ายเข้าไว้ พอข้ามสี่แยกไฟแดงมาแล้ว ขับรถเลย ซีเอ็มคอมพิวเตอร์ และโรงพยาบาลเชียงใหม่ ฮอสพิทัล ก็จะถึงร้านเต๋อตำยำระเบิดแล้ว ใครเอารถยนต์มา สามารถจอดด้านในตลาดได้เลยจ้า